Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020

Thơm ngon bánh tráng cuốn thịt luộc

Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn đặc trưng xứ Quảng. Với nhiều người, đây là món ăn khoái khẩu. 

Theo kinh nghiệm của nhiều người, để món bánh tráng cuốn thịt luộc thơm ngon, nên chọn thịt ba chỉ vừa có mỡ, có nạc. Thịt được cắt ra từng khổ, rửa sạch với nước muối, sau đó cho vào nồi nước luộc. Khi luộc cũng vừa đủ nhiệt độ để thịt không dai, không bị rã. 

Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn mang đậm chất quê xứ Quảng. 

Món bánh tráng cuốn thịt heo ngon một phần cũng nhờ nước chấm. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, nước chấm có thể là nước mắm chanh tỏi ớt pha chút đường để tạo vị chua ngọt hoặc là mắm nêm pha vừa.

Tuy nhiên, mắm nêm thường được lựa chọn ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc. Mắm nêm pha có vị ngọt, cay, mặn vừa đủ, hòa thêm chút ớt và tỏi. Ngoài ra, phải cuốn thịt luộc cùng với các loại rau như: Xà lách, cải con, hẹ, ngò, dưa leo, xoài xanh, chuối chát xắt mỏng, tần ô, lá cốc non... Có như vậy món ăn mới tổng hòa các hương vị và trở nên thơm ngon hơn. 

Thao tác thưởng thức món ăn này cũng hết sức tinh tế. Trải một miếng bánh tráng, sau đó cho lần lượt thịt, rau... rồi cuốn lại. Chấm cuốn bánh tráng vào nước mắm nêm đã được pha sẵn, người ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thơm của thịt hòa trong vị hăng, thơm nồng của các loại rau, vị cay của ớt và chút đậm đà của mắm nêm. Tất cả tạo nên vị ngon khó cưỡng với bất kỳ ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã này.

Bài, ảnh: T.ÂN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét