Không biết tự bao giờ, hoành thánh chiên đã trở thành một món ăn quen thuộc, gắn liền với vùng đất Hội An cổ kính. Ngày nay, không chỉ người dân Phố Hội mà cả khách du lịch Hội An cũng rất yêu thích và mê mẩn món ăn này.
Trong các món ăn đặc sắc của Hội An, hoành thánh chiên là món rất dễ làm và chế biến nhanh, không cầu kỳ. Hoành thánh sau khi chiên giòn sẽ bày lên đĩa. Cà chua, hành tây, dứa, giá, tôm được sốt nóng sau đó chan lên trên hoành thánh tạo thành tạo một đĩa hòanh thánh vàng ươm, vuông vức, ở giữa là viên nhân tôm tròn trĩnh, thơm phức trông rất ngon miệng.
Các nguyên vật liệu tươi ngon để tạo ra món hoành thánh chiên.
Địa chỉ thưởng thức: 55 Vũ Trọng Phụng, Hà Nội Tel: 0903269171 |
Chị Vân Khánh - quản lý nhà hàng chuyên làm món ăn Hội An chia sẻ rằng: Trong số những món ăn Hội An, hoành thánh chiên là món khai vị tạo ra cảm giác ngon miệng cho người ăn trước khi ăn một bữa tiệc nhiều cao lương mỹ vị. Đặc sắc món ăn này là có tất cả những gia vị, nguyên liệu của ẩm thực Việt Nam quyện hòa. Hiện nay, hoành thánh chiên có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng tại thủ đô Hà Nội và cũng được du khách nước ngoài rất yêu thích./.
Bài: Bích Vân - Ảnh: Thanh Giang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét